Kênh thông tin bất động sản

Tư vấn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi may mắn cho gia chủ

Đăng ngày 31/03/2019

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là một trong những điều chủ nhà cần quan tâm nhất khi chọn mua nhà. Vì nó phần nào quyết định sự may mắn, sức khỏe và những thành đạt trong công việc cho người ở. Hiểu được tầm quan trọng đó chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả về cách chọn nhà đúng phong thủy để bạn có thể tham khảo và chọn mua nhà chung cư phù hợp.

Chia sẻ cách chọn hướng nhà chung cư hợp với từng độ tuổi

Để giúp bạn chọn hướng chung cư phù hợp với tuổi của mình nhằm mang lại nhiều may mắn và tài lộc, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn. Thông thường, hướng của căn hộ thường sẽ được tính theo hướng cửa ra vào để tính đúng theo phong thủy.

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi phổ biến nhất là dựa vào Bát Trạch Phong Thủy, và nó chia năm sinh của con người thành niên mệnh bao gồm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Chi tiết như sau:

+ Đông Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như  Chấn ( hướng Đông), Tốn ( hướng Đông Nam), Li (hướng Nam), Khảm (hướng  Bắc).

+ Tây Tứ Mệnh sẽ có bốn hướng tốt như  Càn (hướng  Tây Bắc), Khôn (hướng  Tây Nam), Cấn (hướng  Đông Bắc), Đoài (hướng Tây).

Hiển nhiên, cách tính niên mệnh cũng có sự khác nhau và nó thường phụ thuộc vào năm sinh, cách tính cũng đặc biệt có sự khác biệt trong giới tính nam và nữ.

Bảng số dư ứng với mệnh như sau:

  • Số dư là 1 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khảm – người nữ là mệnh Cấn.
  • Số dư là 2 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Ly – người nữ  là mệnh Càn.
  • Số dư là 3 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Cấn – người nữ là mệnh Đoài.
  • Số dư là 4 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Đoài – người nữ là mệnh Cấn.
  • Số dư là 5 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Càn – người nữ là mệnh Ly.
  • Số dư là 6 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Khảm.
  • Số dư là 7 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Tốn – người nữ là mệnh Khôn.
  • Số dư là 8 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Chấn – người nữ là mệnh Chấn.
  • Số dư là 9 hoặc 0 thì sẽ ứng mệnh của người nam là mệnh Khôn – người nữ là mệnh Tốn.

Cách tính mệnh của nam giới để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

+ Để tính bạn sẽ lấy 100 trừ đi hai số cuối của năm sinh sau đó chia cho 9, đó được gọi là số niên mệnh.

Ví dụ: bạn sinh năm 1964, vậy lấy 100 – 64 = 36 sau đó lấy 36/9=4 ( dư 0 ). Nếu số dư là 0 thì tính là 9 bạn thuộc mệnh Khôn. Người mệnh Khôn sẽ thuộc Tây Tứ Trạch vậy hướng nhà hợp tuổi là hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách tính mệnh của nữ giới để chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

+ Người nữ sẽ lấy năm sinh trừ đi 4, sau đó được bao nhiêu chia cho 9 và số dư chính là niên mệnh.

Ví dụ: năm sinh của người nữ là 1964 ta lấy 64 – 4= 60; 60/9=6 ( dư 6 ). Vậy số dư 6 là niên mệnh của người nữ, nó thuốc cung Khảm. Người mệnh Khảm thuộc Đông tứ Trạch nên hợp với các hướng: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Dựa theo cách tính như trên, chắc hẳn bạn đã tự suy ra được hướng nhà phù hợp để lựa chọn. Một sự lựa chọn đúng và chính xác sẽ mang lại nhiều tài lộc, thành công và sức khỏe cho gia đình bạn.

Chia sẻ thêm cách chọn cấu trúc nhà phù hợp với phong thủy

Bên cạnh việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi, chúng tôi cúng tư vấn thêm cho bạn cách chọn cấu trúc nhà sao phù hợp phong thủy, mang đến nhiều điều thuận lợi hơn khi sinh sống.

Về hình dạng nhà bạn nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông, tránh chọn những căn hộ có kết cấu méo mó hoặc khuyết góc. Vì nó thật sự không tốt trong phong thủy mà còn gây nhiều khó khăn khi sắp xếp, cũng như trang trí nội thất trong nhà.

Nếu trong trường hợp không thay đổi được cấu trúc, bạn có thể khắc phục bằng cách lắp những tấm gương lớn tại những góc khuyết để tạo dự tròn đầy cho căn hộ.

Về phía bên trong căn hộ, nơi bạn cần chú ý là khu vực nhà vệ sinh cùng bếp vì thông thường đây là những không gian được bố trí sẵn khó thay đổi. Lưu ý, trong phong thủy cấm kỵ về vị trí WC đặt ở giữa nhà nên bạn cần cân nhắc khi bố trí WC ở vị trí này, vì nó có thể gây bất lợi về mặt sức khỏe cho gia chủ.

Đồng thời, nhà bếp cũng không nên được đặt ở nơi mở cửa ra là nhìn thấy nên cần phải tránh vì nó ảnh hưởng đến phong thủy nhà. Người xưa có câu “ Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao “ nên nếu nhà bếp ngay chính diện sẽ khiến bạn hao tốn nhiều về tiền bạc.  Để khắc phục bạn có thể xây quầy bar để che chắn và đảm bảo được phong thủy tốt cho ngôi nhà.

TOP
0931.064.064
0931.064.064