Kênh thông tin bất động sản

Quảng Ninh – Nhộn nhịp thi công những công trình trọng điểm

Đăng ngày 26/04/2020

Năm 2020, Quảng Ninh đặt mục tiêu tiếp tục tạo đột phá về hạ tầng giao thông, nhằm tạo động lực phát triển mới. Do vậy, dù những tháng đầu năm, hầu hết các lĩnh vực đều chịu tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên để đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, tỉnh đã kịp thời thích ứng với tình hình mới, thúc đẩy triển khai các dự án trọng điểm để lấy tăng trưởng từ công nghiệp – xây dựng bù cho dịch vụ – du lịch.

Nhằm đồng bộ tuyến cao tốc dọc tỉnh, hiện chủ đầu tư cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đến nay, dự án được triển khai thi công nền K95, khối lượng đắp nền đạt 271.683,9m3, thực hiện thi công 3/7 gói thầu cầu.

Với kế hoạch hoàn thành trong tháng 4/2020, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả) đã hoàn thành được gần 90% khối lượng các hạng mục. Hiện nhà thầu đã thi công xong phần đường và đang tập trung hoàn thiện cảnh quan vỉa hè với các chủ đề khác nhau.

Dự án Đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả sau điều chỉnh quy mô thiết kế từ 4 lên 6 làn xe đến nay đã đồng loạt thi công trên toàn tuyến, đoạn qua TP Cẩm Phả sẽ hoàn thành thi công nền đất đắp K95 trong tháng 4/2020.

Đoạn qua TP Hạ Long của Dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được đấu thầu trong tháng 3 vừa qua. Hiện nhà thầu đã tập trung phương tiện và tổ chức thi công ngay nền đường, quyết tâm hoàn thành dự án trong năm 2020 – là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh được chọn chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc.

Dự án đường nối QL18 với đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả và Dự án suối nước nóng Quang Hanh cũng đã cơ bản hoàn thành thi công các hạng mục chính, đảm bảo các điều kiện đưa vào khai thác trong tháng 4/2020.

Còn tại dự án đường nối Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Khu phức hợp giải trí cao cấp Vân Đồn đã hoàn thành thi công thảm nhựa mặt đường toàn tuyến, hiện nút giao Bình Dân và lớp tạo nhám mặt đường công tác hoàn thiện đang được chủ đầu tư tích cực triển khai.

Song song với việc đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm, cuối tháng 3 vừa qua Quảng Ninh đã triển khai Đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn với tổng chiều dài 11,69km, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2020, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, dự kiến cuối tháng 4/2020, Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai thi công các cầu Cửa Lục 1 và Cửa Lục 3 để tạo kết nối thuận lợi cho các khu vực của TP Hạ Long, điểm nhấn kiến trúc cảnh quan Vịnh Cửa Lục.

TOP
0931.064.064
0931.064.064