Kênh thông tin bất động sản

Dinh thự nghỉ dưỡng – BĐS không thể thiếu của giới siêu giàu

Đăng ngày 15/10/2020

Không phải căn hộ cao cấp hay thậm chí biệt thự sang trọng, dinh thự nghỉ dưỡng mới là mô hình BĐS khẳng định sự khác biệt của khái niệm siêu sang.

Xu hướng của giới siêu giàu

Báo cáo thường niên về giới nhà giàu trên toàn cầu năm 2020 của Knight Frank (Mỹ) đưa ra con số 27% tài sản của giới siêu giàu trên thế giới hiện nay nằm trong các khoản đầu tư BĐS, cao hơn cả hình thức đầu tư khác như trái phiếu, chứng khoán, vàng… Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra rằng: “Là một trong những quốc gia tăng trưởng nhanh nhất châu Á, lượng người siêu giàu của Việt Nam có thể tăng tới 430% trong giai đoạn 2014-2024 này”.
Theo phân tích của Công ty Savills, mô hình branded residences – biệt thự nghỉ dưỡng có thương hiệu khách sạn cao cấp quản lý vận hành đang nổi lên là một xu hướng giới siêu giàu ưa chuộng, đặc biệt tại các quốc gia châu Á như Thái Lan và Việt Nam, nơi có vùng biển nắng ấm và giàu văn hóa.
Tháng 8 vừa qua, tờ Vanity Fair gây chú ý với bài phóng sự về đời sống của giới siêu giàu trên thế giới trong đại dịch Covid-19. Điều kiện tài chính vượt trội khiến công việc kinh doanh cũng như sự hưởng thụ những “ông lớn” ở thung lũng Silicon hay các ngôi sao giàu có ở Hollywood không hề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chuẩn mực cao nhất của sự xa xỉ

Khái niệm “dinh thự” bắt đầu xuất hiện ở châu Âu từ thế kỷ 15. Những tòa lâu đài nguy nga là biểu tượng quyền lực của giới quý tộc châu Âu trong nhiều thế kỷ. Tới thời kỳ hiện đại, dinh thự là hạng mục không thể thiếu trong bộ sưu tập BĐS của giới siêu giàu trên khắp thế giới bên cạnh căn hộ sang trọng tại các đô thị lớn hay biệt thự riêng ở những khu nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Dinh thự 4 phòng ngủ Four Seasons Bali

Dinh thự nghỉ dưỡng vượt trội hơn tất cả các bất động sản khác về quy mô cũng như thiết kế. Trên diện tích hàng nghìn m2, chủ nhân được trải nghiệm một đời sống sang trọng và đủ đầy tiện nghi. Và chắc chắn đó cũng là điều kiện không thể lý tưởng hơn để các kiến trúc sư tạo nên một tác phẩm thiết kế giàu mỹ cảm và đẳng cấp.
Trong ngôn ngữ người Việt và quan niệm phương Đông, “dinh thự” thường được đi cùng tiền tố “toà” thể hiện quy mô và sự nguy nga, tráng lệ của công trình. Tuy nhiên, khái niệm “dinh thự” của thời hiện đại đã có nhiều thay đổi. Rất nhiều dinh thự nghỉ dưỡng đề cao chiều sâu văn hóa khi đưa các chất liệu nghệ thuật vào từng không gian sống.

Các dinh thự Park Hyatt Phu Quoc Residences có diện tích từ 1.500 – 2.500m2

Bởi những yếu tố đặc biệt trên nên không phải ở đâu cũng có thể lựa chọn để xây dựng một toà dinh thự. Vị trí địa lý vô cùng quan trọng, nó quyết định sự hài hoà giữa không gian sống của chủ nhân với khung cảnh tự nhiên.

Quan niệm phương trong quan niệm phong thủy của phương Đông, tòa dinh thự phải nằm ở nơi có địa thế đẹp, đem lại năng lượng tích cực cho chủ nhân trong cuộc sống.

Dinh thự trên đảo ngọc

Tại Việt Nam, trong các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng nổi bật, Phú Quốc được đánh giá là nơi hiếm hoi hội tụ những yếu tố để phát triển mô hình dinh thự. Dự án Park Hyatt Phu Quoc Residences là minh chứng cho điều đó.

Dinh thự Park Hyatt Phu Quoc Residences mang âm hưởng văn hóa bản địa trong thiết kế

Bà Felicity Black-Roberts, Phó chủ tịch phụ trách Thu hút vốn và Phát triển của Tập đoàn Hyatt từng chia sẻ về chiến lược của họ trong thị trường này: “Chúng tôi định vị đưa các thương hiệu cao cấp nhất của Hyatt vào thị trường branded residences như Grand Hyatt, Hyatt Regency hay Park Hyatt. Đây chính là sự khác biệt, con đường đi riêng của tập đoàn với phân khúc đặc biệt này”.
Với chiến lược tạo nên sự vượt trội khác biệt hoàn toàn trong phân khúc, dự án Park Hyatt tại Phú Quốc hướng tới mô hình dinh thự. Hơn 1.100 khách sạn trên khắp thế giới và lịch sử 40 năm của thương hiệu Park Hyatt trong chiều dài 60 năm Tập đoàn Hyatt là sự bảo tín hàng đầu về thương hiệu quản lý của dự án.
Từ mảnh đất hoang sơ giữa khóe Tàu Rũ và Mũi Xép mang thế đất “Tọa sơn hướng hải” với đường bờ biển kéo dài 1,7 km, dự án phát triển 65 tòa dinh thự với diện tích từ 1.500 tới 2.500 m2. Vị trí đắc địa là tiêu chí quan trọng của dòng sản phẩm branded residences. Với mô hình dinh thự giới hạn như Park Hyatt Phú Quốc, vị trí còn phải kết hợp với quỹ đất tương xứng, điều đó càng làm nên sự khác biệt và tính độc bản của mỗi dinh thự.
Sở hữu dinh thự nơi đảo ngọc không đơn thuần là sở hữu một BĐS, đó là sự khẳng định về địa vị vượt trội của chủ nhân. Nói như Cicero, chính khách huyền thoại thời La Mã: “Dinh thự không cần phải đem lại cho chủ nhân sự tráng lệ, chính chủ nhân sẽ đem lại sự sang trọng cho dinh thự”.
LIÊN HỆ NHẬN THÔNG TIN DINH THỰ BIỂN PARK HYATT PHU QUOC 
HOTLINE : 0931 064 064
TOP
0931.064.064
0931.064.064