Kênh thông tin bất động sản

Lãnh đạo Điện Bàn bác bỏ thông tin sáp nhập Đà Nẵng

Đăng ngày 31/03/2019

Nhằm trục lợi giá đất, “cò” đất đã tung tin về việc một số xã, phường tại thị xã Điện Bàn sắp sáp nhập TP. Đà Nẵng lên các trang mạng xã hội.

Theo thông tin từ Phó chủ tịch thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), ông Nguyễn Đạt, ngày 9/3, thị xã đã ra văn bản gửi tới các xã, phường với nội dung bác bỏ thông tin một số xã, phường của địa phương sắp sáp nhập vào TP. Đà Nẵng và sắp có dự án trị giá hàng trăm tỷ được triển khai trên địa bàn vốn đang gây xôn xao dự luận thời gian gần đây.

Khu đất tại thị xã Điện Bàn giáp với Đà Nẵng đã được quy hoạch nhà ở.

Vị Phó chủ tịch nói: “Thông tin này không chính xác mà do một số “cò” đất đã lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản đã tung tin thất thiệt đưa lên mạng xã hội”. Đồng thời, ông cho rằng, đây chỉ là chiêu trò thổi giá của các nhóm, hội kinh doanh bất động sản.

Cũng theo ông Đạt, chiêu trò này đã tạo nên cơn “sốt ảo” về giá đất, khiến thông tin thị trường bị nhiễu loạn, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự xã hội của thị xã.

“Chính quyền thị xã đã chỉ đạo các xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng mua bán chuyển nhượng đất nông nghiệp không đúng quy định”, vị Phó chủ tịch cho hay.

Thông tin huyện Hòa Vang lên quận và chia tách thành hai đơn vị hành chính trước đó cũng đã được “cò” tung ra nhằm thổi giá bất động sản tại đây. Ngay lập tức, thông tin này đã bị chính quyền TP. Đà Nẵng bác bỏ, bởi, huyện Hòa Vang hiện chưa đáp ứng đủ các tiêu chí để tách và lên quận như tin đồn.

(Theo vnexpress)

TOP
0931.064.064
0931.064.064