Kênh thông tin bất động sản

Phú Quốc hướng tới phát triển toàn diện, bền vững

Đăng ngày 07/06/2019

 Bức tranh KT-XH của huyện Phú Quốc (Kiên Giang) thời gian qua tiếp tục khởi sắc với những thành tựu đáng khích lệ. Kết quả này chính là tiền đề để huyện đảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong năm 2019 và những năm tiếp theo một cách toàn diện và bền vững.

Một trong những kết quả đáng phấn khởi của huyện Phú Quốc thời gian qua là về lĩnh vực kinh tế có bước tăng trưởng khá với tổng giá trị sản xuất 5.394 tỷ đồng, đạt 20,23 % kế hoạch và tăng 6,07 % so với cùng kỳ. Trong đó, huyện Phú Quốc đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai dự án, tập trung thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đi vào hoạt động ổn định.

Đối với hoạt động thương mại – dịch vụ – du lịch cũng phát triển mạnh mẽ theo hướng đa dạng hóa các loại hình và không ngừng nâng cao về chất lượng với tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ là 12.967 tỷ đồng, đạt 36 % kế hoạch, tăng 31,48 % so cùng kỳ. Hiện nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí được đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả như khu Vinpearl, Cáp treo An Thới – Hòn Thơm đã góp phần thu hút lượt khách đến tham quan với khoảng 815 ngàn lượt (khách quốc tế là 223 ngàn lượt).

Ngoài ra, đến nay huyện Phú Quốc cũng đã trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương 04 dự án với diện tích 337,88 ha, nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện là 304 dự án với diện tích 10.882 ha. Trong đó, có 47 dự án đi vào hoạt động với diện tích 1.202 ha; 41 dự án đang triển khai xây dựng với diện tích 3.581 ha.

Về công tác xây dựng Nông thôn mới cũng luôn được huyện Phú Quốc triển khai đồng bộ và thực hiện đúng tiến độ. Tuy còn một số khó khăn nhưng với chủ trương và cách làm minh bạch, phát huy vai trò làm chủ của nhân dân nên những hoạt động chính sách do địa phương phổ biến đều được người dân ủng hộ, nhiều hộ dân sẵn sàng đóng góp vật tư, ngày công lao động xây dựng các tuyến đường khang trang. Cụ thể, chỉ tính trong quý I/2019, huyện Phú Quốc đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng giao thông nông thôn được 4,41 km, với tổng số tiền là 5,66 tỷ đồng, đạt 44,12 % kế hoạch.

Nhiều khu vui chơi giải trí được đưa vào khai thác đã góp phần thu hút lượt khách đến tham quan Phú Quốc.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế thì các lĩnh vực văn hóa – xã hội còn được huyện Phú Quốc chú trọng quan tâm với chất lượng y tế, giáo dục – đào tạo ngày càng được nâng cao và phát triển toàn diện. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức chu đáo, đạt yêu cầu về nội dung, hình thức, tạo sinh khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Nói về vấn đế này, ông Nguyễn Đức Kỉnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phú Quốc, cho biết: “Ngoài việc phát triển, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thiết yếu thì công tác đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm cũng là lĩnh vực được địa phương đặc biệt chú trọng quan tâm trong quá trình phát triển của mình. Trong đó, công tác chăm lo gia đình chính sách, người nghèo luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện và cộng đồng tích cực hưởng ứng bằng những việc làm thiết thực như đền ơn đáp nghĩa, bảo trợ xã hội đã góp phần đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn”.

Có thể nói, từ những chuyển mình mạnh mẽ, bằng sự đoàn kết, năng động và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm của mình. Tin rằng, bức tranh kinh tế – xã hội của huyện Phú Quốc sẽ tiếp tục có nhiều “gam” màu sáng với những dấu ấn quan trọng.

 

Xem thêm:
TOP
0931.064.064
0931.064.064