Kênh thông tin bất động sản

Truyền kì thành công Park Hyatt – Thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới

Đăng ngày 03/07/2020

Năm 2020 đánh dấu 40 năm phát triển của thương hiệu Park Hyatt, đó cũng là hành trình làm nên biểu tượng khách sạn cao cấp luôn trong top đầu thế giới.

Park Hyatt là thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, trực thuộc Tập đoàn Hyatt do Jay Pritzker. Năm 2020 đánh dấu 40 năm thương hiệu Park Hyatt trong lịch sử hơn 60 năm Tập đoàn Hyatt. Đó cũng là 4 thập niên làm nên một biểu tượng khách sạn cao cấp luôn nằm ở top đầu thế giới. Hiện nay, Park Hyatt đang có 40 khách sạn và resort cao cấp vận hành trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, Park Hyatt vẫn đang tiếp tục chuẩn bị khai trương và đi vào hoạt động nhiều địa điểm mới.

Khách sạn Park Hyatt ở thành phố Viên, Áo. Ảnh: Hyatt.

Uy tín của một thương hiệu 

Trước khi làm nên thương hiệu khách sạn hàng đầu thế giới, Hyatt có xuất phát điểm từ một nhà nghỉ nhỏ cạnh Sân bay Quốc tế Los Angeles. Sau hơn 60 năm chinh chiến trên thương trường, giờ đây Hyatt đã khẳng định được vị thế của mình khi được xếp vào nhóm thương hiệu trường tồn. Trong đó, Park Hyatt là một trong 3 mũi nhọn kinh doanh của cả tập đoàn. Điều đó không chỉ thể hiện ở những tiêu chuẩn dịch vụ rất cao mà Park Hyatt đem tới cho khách hàng mà còn bởi đây là thương hiệu đóng góp quan trọng về doanh thu và uy tín.

Park Hyatt là thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới. Ảnh: Park Hyatt Phú Quốc.

Số liệu năm 2018 cho biết Park Hyatt có tỷ lệ kín phòng đạt 70% và đặc biệt mức doanh thu/phòng đạt 115,4%. Những con số này giúp Park Hyatt đóng góp đáng kể trong tổng doanh thu khoảng 4,4 tỉ USD mà Tập đoàn Hyatt công bố cùng năm.

Chưa dừng lại ở đó, Hyatt còn lần lượt cho ra mắt 7 thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới. Nổi bật nhất chính là thương hiệu Luxury: Park Hyatt lấy cảm hứng từ vẻ sang trọng, thanh lịch từ những khách sạn nhỏ được yêu thích ở Châu Âu của ông Pritzker.

Mỗi một nơi mà Park Hyatt “đặt chân” đến đều mang lại chỉ số hài lòng NPS lên đến 72,5% (số liệu năm 2018). Đây là một con số cao hơn rất nhiều so với mức trung bình chung 42% của ngành khách sạn. Tỷ lệ kín phòng của Park Hyatt luôn ở mức trên 70% và đặc biệt mức doanh thu/phòng đạt 115,4%. Điều này giúp mang lại doanh thu đáng kể cho Tập đoàn Hyatt.

Khách sạn Park Hyatt Bangkok. Ảnh: Getty.

Trên các bảng xếp hạng, bình chọn thương hiệu khách sạn, Park Hyatt vẫn luôn “chễm chệ” đứng top đầu trong phân khúc đặc biệt các thương hiệu khách sạn xa xỉ hàng đầu thế giới với những cái tên đình đám như The Ritz Carlton, Four Seasons, St. Regis hay Regent.

Đặc biệt, năm 2015, Park Hyatt vinh dự nằm trong Top 10 Best Luxury Hotel Brands in the World do Forbes bình chọn. Năm 2017, nằm trong top các khách sạn được yêu thích nhất thế giới do Business traveler công bố.

Và năm 2020 quả là một năm đáng nhớ khi các chi nhánh của Park Hyatt trên thế giới đều lần lượt được gọi tên trên các bảng xếp hạng. Cụ thể như Park Hyatt New York và Park Hyatt Aviara Resort, Golf Club & Spa đã được xếp hạng 5 sao. Park Hyatt Seoul được tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler đưa vào danh sách những khách sạn, resort xuất sắc nhất năm 2020 “Golden List 2020”.

Để có được những con số ngưỡng mộ này thì nó là cả một quá trình nỗ lực xây dựng và quảng bá thương hiệu toàn cầu mà Tập đoàn Hyatt đề ra. Một mặt, Park Hyatt nhấn mạnh vào yếu tố cốt lõi “thanh lịch và độc đáo, tinh tế mà thân thiện”. Mặt khác, thì nhấn mạnh vào yếu tố kiến trúc đương đại đẳng cấp thế giới kết hợp với nội thất sang trọng và nghệ thuật đương đại.

Một phòng trong khách sạn Park Hyatt ở Seoul. Ảnh: Hyatt.

Park Hyatt cũng luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà chính trị gia và người nổi tiếng trên thế giới. Từ cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tới những ngôi sao như Tom Cruise, Michael Bublé hay Rihanna… đều lựa chọn Park Hyatt là điểm dừng chân trong những dịp công tác hoặc những tour diễn lớn. Phòng đặc biệt với dịch vụ hoàn hảo của Park Hyatt Sydney, Park Hyatt Vienna hay chính Park Hyatt Saigon luôn đem tới cho những vị khách khó tính nhất sự hài lòng.

Tầm nhìn chiến lược đem lại thành công

Khởi nghiệp từ một nhà nghỉ nhỏ cạnh sân bay, hơn ai hết Pritzker hiểu được rằng các hành khách đi máy bay sẽ cần một khách sạn cao cấp để có thể nghỉ ngơi sau giờ di chuyển dài, nhất là doanh nhân hay nhà chính trị gia. Chính vì thế, việc cho ra đời thương hiệu khách sạn cao cấp chính là việc cấp thiết nên làm. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một sự mạo hiểm của Tập đoàn khi mà ở thời điểm đó nước Mỹ đang diễn ra cuộc Đại suy thoái cả nước.

Jay Pritzker, thứ 2 từ phải sang. Ảnh: Park Hyatt.

Trong lịch sử chinh chiến hơn 60 năm trên thương trường, không chỉ có nhà sáng lập Jay Pritzker mà tất cả những thế hệ lãnh đạo khác của tập đoàn đều đưa ra những quyết sách táo bạo nhưng lại đem lại thành tựu là quy mô và uy tín của thương hiệu Hyatt như hiện tại.

Để có được vị thế và thành công đó, thì Tập đoàn Hyatt nói chung và Park Hyatt nói riêng luôn đề cao triết lý “cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng”. Tức là các khách hàng từ những vị khách dễ tính cho đến khó tính nhất đều sẽ cảm giác được “thực sự đang sống” khi lưu trú tại Park Hyatt chứ không phải là khách sạn cao cấp dừng chân.

Bản dựng nhà nghỉ cạnh sân bay mà Pritzker mua để mở ra trang sử về Tập đoàn Hyatt. Ảnh: Getty Images.

Triết lý này không chỉ ăn sau vào tiềm thức của mỗi thương hiệu của Tập đoàn mà nó còn được áp dụng cho chương trình dịch vụ World of Hyatt. Chương trình này đề ra với mục tiêu xây dựng cộng đồng khách hàng trung thành của Hyatt. Chính sách này sẽ mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và những lợi ích như tăng hạng phòng, miễn phí các tiện ích cao cấp… đều được ghi nhận điểm và thăng hạng hàng năm.

Nhờ có chính sách khôn ngoan này mà Park Hyatt cũng như tập đoàn Hyatt đã tạo nên nhiều tệp khách hàng ổn định cho toàn bộ hệ thống toàn cầu. Điều này đã được chứng minh trong những tháng đầu năm 2020. Khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành du lịch và khách sạn thế giới đều đứng trước sự suy thoái thì Tập đoàn Hyatt nói chung và thương hiệu Park Hyatt đã kịp thời đưa ra những chiến lược ứng phó với tình huống đặc biệt và nhất là sự đảm bảo về nguồn vốn cho phép Tập đoàn duy trì hoạt động ít nhất trong 30 tháng. Nhờ vậy mà ngay cả trong thời điểm dịch bệnh chưa kết thúc thì họ vẫn ghi nhận sự tăng trưởng đáng quý ở mức 6% cho tỷ lệ tăng trưởng phòng.

Park Hyatt Phú Quốc mang đến cho người dùng cảm giác thân thiện và thoải mái như chính tổ ấm của mình. Ảnh: BIM GROUP.

Điều này càng khẳng định, sự thành công của Park Hyatt cũng như Tập đoàn Hyatt có được là do họ có tầm nhìn chiến lược thêm vào đó là khả năng dẫn dắt tuyệt vời đến từ thuyền trưởng. Người thuyền trưởng ấy đã vững tay lái, chèo lái con thuyền một cách khôn ngoan và bản lĩnh để rồi đưa Park Hyatt trở thành thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới.

TOP
0931.064.064
0931.064.064