Kênh thông tin bất động sản

Bất động sản hưởng lợi gì khi Phú Quốc lên thành phố?

Đăng ngày 19/06/2019

Trong khi chờ đợi kiến nghị đưa Phú Quốc trở thành “thành phố biển đảo” đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận, giới đầu tư đã âm thầm rót vốn vào những dự án tiềm năng.

BĐS kỳ vọng tăng giá mạnh

Vừa qua, UBND tỉnh Kiên Giang đã gửi tờ trình lên Chính phủ xin thành lập TP Phú Quốc. Hiện Phú Quốc đang là đơn vị hành chính cấp huyện loại I trực thuộc tỉnh Kiên Giang.

Một khi đề xuất được chấp thuận, Phú Quốc sẽ trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam. UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, việc thành lập TP Phú Quốc sẽ tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư, khơi dậy tiềm năng du lịch, tạo đà phát triển kinh tế cho địa phương. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản đồng ý cho UBND tỉnh Kiên Giang xây dựng Đề án thành lập đơn vị TP Phú Quốc trực thuộc tỉnh.

Phú Quốc đang đứng trước cơ hội trở thành “thành phố biển đảo” đầu tiên của Việt Nam.

Vì vậy, đề xuất đưa đảo Ngọc lên thành phố đang được chính quyền, người dân Kiên Giang và giới đầu tư trông đợi. Theo GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: “Đấy là điều kiện tốt để phát triển, thậm chí có sức hút dân cư ở nhiều nơi tập trung đến đó. Vì môi trường đô thị từ lúc mới hình thành sẽ dễ hơn đối với người mới đến lập nghiệp so với những đô thị đã phát triển quá mạnh”.

Từ huyện đảo lên thành phố, đồng nghĩa giá trị BĐS ở Phú Quốc có cơ hội nâng cao giá trị nhanh chóng. Khi nhiều người đến Phú Quốc sinh sống, làm việc, kinh doanh, thậm chí là nghỉ hưu…, địa ốc ở đây lại càng có cơ hội bứt phá. Như câu chuyện của Thái Lan, khi xuất hiện làn sóng chuyển đến “đất nước chùa vàng” sinh sống, giá đất ở các thành phố nghỉ mát đã lập tức tăng thêm 50% chỉ trong một thời gian ngắn.

Trở lại Phú Quốc, hòn đảo xinh đẹp này vốn được nhiều người đánh giá là nơi sinh sống đầy hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ấm áp quanh năm, đồng thời dễ dàng kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch. Đặc biệt là dải đất “vàng” ven biển chưa bao giờ giảm nhiệt bởi khả năng làm giàu từ BĐS, kinh doanh dịch vụ khó nơi nào sánh kịp. Hiện quỹ đất sát biển gần như chỉ còn rất ít nên dự báo sẽ tăng mạnh ngay khi Phú Quốc “lên đời” thành phố.

Xem thêm:
TOP
0931.064.064
0931.064.064