Kênh thông tin bất động sản

BIM Land vay hơn 87 triệu USD từ IFC để xây 1.500 phòng khách sạn tại Lào, Hạ Long và Phú Quốc

Đăng ngày 18/09/2019

Theo tin từ BIM Land, tập đoàn này vừa đạt được thỏa thuận về khoản vay 87,5 triệu USD từ IFC, một thành viên của nhóm Ngân hàng Thế Giới (WB).

Khách sạn InterContinental Phu Quoc do BIM Land phát triển

Nguồn vốn này được IFC cho BIM Land vay với mục đích hỗ trợ phát triển hạ tầng du lịch bền vững tại Việt Nam và Lào.

Gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD từ nhiều nhà tài trợ thông qua Chương trình danh mục đồng cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho phát triển du lịch tại Lào.

Theo ông Đoàn Quốc Huy, Tổng Giám đốc của BIM Land, khoản vốn trên sẽ được tập đoàn sử dụng để xây dựng trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ ở Viêng Chăn (Lào), Hạ Long và Phú Quốc.

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc làm với khoảng 60% dành cho phụ nữ. Ngoài việc sử dụng lao động tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ từ các nhà cung cấp trong nước.

Theo nhận định của IFC, du lịch đang là động lực tăng trưởng của cả hai quốc gia. Năm 2018 Việt Nam đã đón 15,5 triệu du khách quốc tế, còn con số này ở Lào là 4,2 triệu lượt. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khiêm tốn so với Thái Lan hàng năm có tới 38 triệu lượt khách du lịch nước ngoài đến đất nước này.

Cũng theo nhận định của tổ chức này, cả Lào và Việt Nam đang gặp những thách thức đáng kể là tình trạng thiếu cơ sở lưu trú chất lượng. Điều này đang cản trở sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch. Trong bối cảnh đó, khoản vay dài hạn mà IFC cho BIM Land vay sẽ có vai trò quan trọng, góp một phần vào việc cải thiện chất lượng hạ tầng du lịch ở Việt Nam và Lào

Được biết, BIM Land là một thành viên của Tập đoàn BIM Group với quỹ đất hơn 5,6 triệu m2 tại Quảng Ninh, Phú Quốc, Hà Nội, Ninh Thuận, Lào… Công ty này cũng phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, khu du lịch giải trí và khu đô thị nhà ở. Chủ yếu ở Quảng Ninh và Phú Quốc.

Xem thêm:
TOP
0931.064.064
0931.064.064